Ông Bell bên trại dế Thringill. Ảnh: The Guardian |
Ông Bell, thành viên của gia đình chủ sở hữu trang trại nói
trên cho biết: “Tôi rất phấn khích, số lượng dế hiện đang tăng thêm đến 60,000
con một ngày. Trong vòng 10 ngày chúng tôi sẽ có khoảng 1 triệu con. Số lượng sẽ
duy trì khoảng 2 triệu con khi hè đến.”
Người dân phương Tây thường không thích thú gì với ý tưởng
ăn côn trùng. Vì lý do này, chăn nuôi côn trùng ít được coi trọng ở những nước
này. Song có lẽ các trang trại côn trùng ở Anh (có ít nhất 5 trang trại, đang
vận hành hoặc đang được xem xét để đi vào hoạt động) sẽ đánh dấu sự ra đời và
phát triển của một ngành công nghiệp thực phẩm mới, một ngành được kỳ vọng sẽ
giải quyết vấn nạn thiếu lương thực bằng loại thức ăn lành mạnh hơn các loại thức
ăn phổ biến hiện tại.
Giá thành côn trùng hiện tại còn khá cao, tuy nhiên khi sản xuất với quy mô lớn ở nông trại, giá cả sẽ giảm xuống, giúp côn trùng được phổ biến hơn trong các bữa ăn hàng ngày.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lượng khoáng chất cũng như các axit
béo không no thiết yếu có trong các côn trùng ăn được thực sự cao hơn so với các
loại thịt truyền thống.
Côn trùng được chế biến thành các món ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Mowie Kay/Frances Lincoln |
Theo: The Guardian
dacluu03@gmail.com ConversionConversion EmoticonEmoticon