Dầu làm từ thực vật hoặc các loại hạt tốt cho việc điều trị tiền tiểu đường.
Một nghiên cứu mới được công bố hôm 21/3 vừa
qua trên tạp chí Plos One đã chỉ ra rằng, thay thế thịt và phô-mai trong chế độ
ăn uống của bạn với dầu làm từ thực vật hoặc các loại hạt có thể làm chậm sự
phát triển của bệnh tiểu đường ở một số người.
Tiền tiểu đường được xem như là rối loạn
glucose (đường) khi đói hay rối loạn dung nạp glucose ở người. Những người mắc
bệnh “tiền tiểu đường” có hàm lượng đường (hoặc glucozo) trong máu cao hơn người
bình thường, nhưng chưa đủ để trở thành tiểu đường cấp độ 2. Theo Hiệp hội Tiểu
đường Mỹ, trong năm 2012, 86 triệu người Mỹ trong độ tuổi từ 20 trở lên đã mắc
bệnh này; 29,1 triệu người mắc bệnh tiểu đường mà đa số là rơi vào trường hợp mức
2. Có thể thấy, nguy cơ bị Tiền tiểu đường khá cao và nguy hiểm.
Ông Nicola Guess,nhà nghiên cứu bênh tiểu
đường tại Đại học Hoàng gia London cho biết: “Phát hiện này cho thấy việc tăng
cường chế độ ăn uống với chất béo không bão hòa đa (poly-unsaturated fats) có
thể có lợi cho những bệnh nhân tiền tiểu đường.”
Nghiên cứu này được thực hiện trên 14 vận
động viên, 23 người béo phì, 10 người bị tiền tiểu đường và 11 người bị tiểu đường
cấp độ 2. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra lượng đường cũng như mức độ của các
axit béo trong máu của họ. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra chế độ
ăn uống của những người thử nghiệm, từ đó tính toán xem họ đã ăn bao nhiêu chất
béo và bao nhiêu chất béo không bão hòa đa trong vòng 3 tháng qua.
Qua thực nghiệm, trong số những người mắc
bệnh tiền tiểu đường, những người ăn chất béo không bão hòa đa và ăn ít chất
béo bão hòa “nhạy” với Insulin (loại hoóc môn giúp đường di chuyển từ máu vào
trong tế bào) cao hơn. Điều này có nghĩa là nguy cơ chuyển từ tình trạng tiền
tiểu đường sang tiểu đường thấp hơn.
Ngược lại, trong số những người bị tiền tiểu
đường nhưng tiêu thụ ít chất béo bão hòa đa dường như không có lợi cho độ “nhạy”
với insulin. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều chất này hơn cũng không ảnh hưởng đến
độ nhạy với insulin của họ, có nghĩa nó không có khả năng làm chậm sự tiến triển
của bệnh tiền tiểu đường.
Cần nghiên cứu thêm để xác định chính xác
có bao nhiêu chất béo không bão hòa đa có lợi cho những bệnh nhân tiền tiểu đường.
Nghiên cứu trước đây cho thấy chất béo không bão hòa đa chiếm 12% trên tổng số
calo hàng ngày của bạn là tối ưu nhất.
Theo Livescience
1 nhận xét:
Write nhận xétTrà thảo mộc Karantina, một sản phẩm duy nhất trên thế giới làm từ thân và lá khổ qua. Sau quá trình dài nghiên cứu về cây khổ qua, các chuyên gia đã tìm thấy nhiều tài liệu chứng minh rằng hợp chất charantin, một hợp chất sinh học có tác dụng giúp ổn định đường huyết, trong thân lá khổ qua cao hơn 3 lần so với trong trái. Ngoài ra, hàm lượng đường trong thân lá khổ qua chỉ bằng 1/10 so với trái. Nhưng nếu chỉ làm trà từ lá khổ qua thì vị sẽ rất đắng, người bệnh sẽ khó uống lâu dài để điều trị. Chính vì lẽ đó Trà khổ qua Panas Karantina ra đời với sự kết hợp của 3 loại thảo mộc là thân và lá khổ qua + lá cỏ ngọt + lá bạc hà tạo thành một thức uống hương vị thơm thơm ngọt ngọt, nhẫn nhẫn và the mát dùng để uống hàng ngày, rất hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu.
Replydacluu03@gmail.com ConversionConversion EmoticonEmoticon